แอพประกันสังคมมีอะไรดี แนะนำวิธีใช้แอพประกันสังคมล่าสุด sso connect

ข้อมูลเพื่อสมัครแอพประกันสังคมสำหรับปี 2566 / 2023

สำหรับคนที่ต้องการเช็คประกันสังคม ข่าวดีล่าสุดก็คือได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนในรูปแบบของแอพประกันสังคม ซึ่งเป็นการพัฒนาระบบฐานข้อมูลของสำนักงานประกันสังคมให้เข้าถึงได้ง่ายและรวดเร็ว ไม่ว่าท่านจะเป็นลูกจ้าง ผู้ประกอบการ หรือพนักงานที่มองหาช่องทางออนไลน์เพื่อเข้าถึงข้อมูลประกันสังคมของท่านเพื่อจะได้ทำให้ชีวิตของท่านง่ายขึ้น ปัจจุบันท่านสามารถโหลดและติดตั้งแอพประกันสังคมได้แล้ว โดยชื่อของแอพก็คือ SSO CONNECT MOBILE หรือจะเรียกว่า sso connect ประกันสังคม ก็ได้เช่นกัน และคำถามแรกหลังจากได้ยินว่ามีแอพตัวนี้ที่น่าจะเกิดขึ้นสำหรับหลายคนก็คือจะโหลดแอพประกันสังคมได้จากที่ไหน คำตอบก็คือง่ายมากไม่ว่าท่านจะใช้มือถือระบบ android หรือ IOS ก็สามารถโหลดเอาแอพประกันสังคมมาติดตั้งไว้ที่มือถือของท่านได้หมด เพียงแต่เพื่อการที่แอพประกันสังคมของท่านจะได้ทำงานอย่างสะดวกราบรื่นไม่มีสะดุดอะไร ท่านจะต้องมีพื้นที่ว่างในมือถือของท่านมากพอที่จะลงประกันสังคมแอพได้ และอาจจะต้องหยุดการใช้งานอินเตอร์เน็ตแบบ wifi เป็นการชั่วคราวและใช้สัญญาณแบบ 4G เพื่อให้สามารถโหลดเพื่อติดตั้งแอพประกันสังคมได้อย่างราบรื่นไม่มีปัญหาใดๆ ส่วนสำหรับวิธีเข้าแอพประกันสังคมนั้นก็ไม่ต่างอะไรกับการเข้าแอพในมือถืออื่นๆ โดยทั่วไป 

 

วิธีการลงทะเบียนเพื่อสมัครใช้งานแอพประกันสังคม

 

สำหรับวิธีใช้แอพตัวนี้ก็ไม่ยากเลย เมื่อเปิดเข้ามาสิ่งแรกที่ท่านจะต้องทำก็คือเข้าไปในส่วนของลงทะเบียน จากนั้นก็อ่านเงื่อนไขข้อตกลงต่างๆ ที่ทางผู้ให้บริการได้กำหนดเอาไว้ จากนั้นลำดับถัดในแอพประกันสังคมท่านจะต้องกรอกข้อมูลส่วนตัว ตั้งแต่ชื่อนามสกุล ไปจนถึงหมายเลขบัตรประชาชนและเบอร์โทรศัพท์ในแอพประกันสังคมท่านจะต้องกรอกให้ครบถ้วนและถูกต้อง โดยจากนั้นแอพประกันสังคมจะมีการส่งรหัสผ่าน OTP เพื่อใช้ยืนยันว่ามือถือเครื่องนี้เป็นของท่านจริงๆ และท่านก็คือผู้ดำเนินการสมัครแอพจริงๆ ลำดับถัดไปเพื่อใช้งานแอพเช็คประกันสังคมท่านผู้อ่านจะต้องกรอกรหัส OTP จากนั้นก็ทำการตั้งรหัสผ่านในการใช้แอพประกันสังคมซึ่งชื่อผู้ใช้ของท่านจะเป็นเลขบัตรประชาชนของท่านเอง จากนั้นท่านก็เข้าไปในแอพเช็คเงินสะสมประกันสังคมของท่านได้เลย ถึงตรงนี้หลายคนอาจจะสงสัยว่าสำหรับแอพประกันสังคมนั้น จะสามารถใช้ทำอะไรได้บ้าง ประการแรกคือการเช็คข่าวสารความเคลื่อนไหวล่าสุดต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง นอกจากนั้นแล้ว ก็ยังใช้เช็คสิทธิประกันสังคมมาตรา 33 สำหรับผู้ที่ทำการสมัครประกันตนตามมาตราดังกล่าว และนอกจากนั้นยังใช้เช็คสิทธิประกันสังคมมาตรา 40 ก็ได้เช่นเดียวกัน ถือว่าทำให้ชีวิตของผู้ประกันตนกว่า 20 ล้านคนทั่วไทยง่ายขึ้นทีเดียว โดยแอพประกันสังคมเชื่อมต่อกับบิ๊กดาต้าทำให้ข้อมูลจะไม่มีการตกหล่นแต่อย่างใด

 

การหาข้อมูลอื่นๆ ในโลกออนไลน์ของแอพประกันสังคม

สำหรับคนที่อยากอ่านรีวิวหรือความเห็นของผู้ใช้งานคนอื่นๆ เกี่ยวกับแอพประกันสังคม ก็สามารถทำได้โดยการใช้คำว่า “แอพประกันสังคม” ค้นในกูเกิ้ล ก็น่าจะได้อ่านความเห็นที่หลากหลายและเป็นประโยชน์ไม่น้อยเลยทีเดียว ส่วนคนที่อยากอ่านความล่าสุดเกี่ยวกับแอพเช็คเงินสะสมประกันสังคม หรือยังไม่พร้อมจะติดตั้งแอพของทางประกันสังคมแต่ยังอยากเข้าถึงข้อมูลของสํานักงานประกันสังคมออนไลน์อยู่ ก็สามารถเข้าไปได้ที่เว็บไซต์ของทางประกันสังคมอย่าง https://www.sso.go.th/wpr/ ซึ่งออนไลน์พร้อมอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าเวลาไหนท่านก็เข้าไปดูข้อมูลได้ตลอด และทั้งหมดนี้ก็คือข้อมูลเบื้องต้นล่าสุดในปี 2023 หรือ 2566 ที่เกี่ยวกับแอพประกันสังคมที่เชื่อว่าหลายคนอยากทราบ

Scroll to Top