เปลี่ยนเบอร์ทรูมันนี่ง่ายๆทำได้ด้วยตัวเองทำได้ผ่านบัญชีทรูมันนี่วอลเล็ท

เปลี่ยนเบอร์ทรูมันนี่ทำได้ไหม? หนทางการแจ้งเปลี่ยนในปี 2566 / 2023

สำหรับคนที่ใช้เบอร์โทรศัพท์ของทางทรูมันนี่และต้องการจะแจ้งเปลี่ยนเบอร์ทรูมันนี่ ณ ตอนนี้อาจจะยังมีข้อมูลไม่เพียงพอว่าจะสามารถทำได้ไหม และต้องดำเนินการอย่างไรบ้างหากประสงค์จะทำเช่นนั้น บทความนี้ได้ทำการรวบรวมคำแนะนำที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากจะเปลี่ยนเบอร์ทรูมันนี่เพื่อสามารถนำไปใช้ได้จริงและทำให้ชีวิตของใครหลายคนง่ายขึ้น เป็นที่น่าเสียดายว่าสำหรับคนที่อยากเปลี่ยนเบอร์ในทรูมันนี่นั้นยังไม่สามารถทำได้ในตอนนี้ เพราะทางผู้ให้บริการยังไม่ให้เปลี่ยนแปลงข้อมูลที่ระบุไว้ในตอนสมัครบัญชีทรูมันนี่ได้ ซึ่งหากท่านผู้อ่านต้องการเปลี่ยนเบอร์ทรูมันนี่และจะเปลี่ยนแปลงข้อมูลหรือเปลี่ยนเบอร์ทรูมันนี่วอลเล็ทก็อาจจะต้องทำการสมัครเปิดเบอร์ใหม่ และแปลว่าจะต้องยกเลิกเบอร์โทรปัจจุบันที่ผูกไว้กับทรูมันนี่ไป บางคนอ่านถึงตรงนี้แล้วก็อาจจะสงสัยว่าหากทำการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ไปแล้ว และเงินที่ท่านมีคงเหลือในบัญชีทรูมันนี่วอลเล็ทจะสามารถทำอะไรกับเงินเหล่านั้นได้บ้าง ท่านผู้อ่านก็อาจจะไม่ต้องกังวลใจอะไรมาก เพราะก่อนที่ท่านจะได้ทำการเปลี่ยนเบอร์ทรูมันนี่ท่านก็ยังสามารถจัดการกับเงินในบัญชีที่เหลือได้ แม้ว่าทางผู้ให้บริการจะระบุว่าทรูมันนี่วอลเล็ทเปลี่ยนเบอร์จะต้องใช้เงินให้หมดบัญชีเสียก่อนก็ตาม

 

เมื่อเปลี่ยนเบอร์ทรูมันนี่แต่ยังเก็บเงินทรูมันนี่วอลเล็ทไว้

 

สำหรับคนที่ต้องการรักษาเงินที่มีอยู่ในทรูมันนี่วอลเล็ทไว้นั้น หากจำนวนเงินของท่านมากพอ เช่นมากกว่า 10 หรือ 20 บาทอาจจะ 200 ถึง 300 บาท เมื่อทำการเปลี่ยนเบอร์โทรทรูมันนี่ท่านก็ย่อมอยากจะเก็บเงินเหล่านี้ไว้ ที่ท่านทำได้ก็คือโอนเงินจากที่ทำการสมัครทรูมันนี่วอลเล็ทไว้ไปยังบัญชีของเพื่อนหรือญาติพี่น้องที่ไว้ใจได้ โดยค่าธรรมเนียมนั้นท่านไม่ต้องเสียแต่อย่างใด โดยเลือกเมนูโอนเงินในวอลเล็ทของท่านก่อนทำการเปลี่ยนเบอร์ทรูมันนี่ จากนั้นก็โอนเงินทั้งหมดเข้าเบอร์ที่ต้องการจะโอน โดยต้องมั่นใจว่าเบอร์โทรศัพท์ดังกล่าวรวมถึงชื่อคนที่ท่านโอนเงินให้นั้นถูกต้อง จากนั้นท่านก็ไปดำเนินการเปลี่ยนเบอร์ทรูมันนี่ของท่าน โดยหากต้องการที่จะให้ชื่อผู้ใช้เป็นชื่อเดิมก็สามารถทำได้ และสำหรับในส่วนของวิธีเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ก็ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนอะไร โดยท่านแจ้งเปลี่ยนให้เรียบร้อยและอาจจะทำการเลือกเบอร์ในแบบที่ท่านชอบหรือเห็นว่าเป็นมงคลแก่ท่าน หรือถ้าจะเปลี่ยนเบอร์โทรทรูมันนี่เป็นเบอร์อะไรก็ได้ก็จะทำให้การเปลี่ยนเบอร์ทรูมันนี่ง่ายขึ้นพอสมควร แล้วจากนั้นท่านก็ให้เพื่อนหรือคนรู้จักที่ท่านโอนเงินไปให้ ทำการโอนเงินคืนท่านในบัญชีวอลเล็ทใหม่หลังจากที่ท่านได้ทำการเปลี่ยนเบอร์ทรูมันนี่เรียบร้อยแล้ว

 

การติดต่อทรูเพื่อเปลี่ยนเบอร์ทรูมันนี่และคำแนะนำอื่นๆ

สำหรับคนที่อยากติดต่อทรูโดยตรงเพื่อขอทราบเรื่องเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงเบอร์โทรนั้น ก็มีช่องทางการติดต่อที่หลากหลายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเบอร์ศูนย์ทรูอย่าง 1240 ซึ่งโทรได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือจะเป็นในส่วนของเว็บไซต์ที่ลงข้อมูลเกี่ยวกับการเปลี่ยนเบอร์ทรูมันนี่เอาไว้อย่าง https://support.truemoney.com/ ซึ่งก็สามารถเข้าไปดูข้อมูลได้ตลอด แต่ถ้าอยากค้นข้อมูลอื่นๆ ในโลกออนไลน์เพื่อค้นหาคำแนะนำที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเปลี่ยนเบอร์ทรูมันนี่ ก็สามารถค้นหาในกูเกิ้ลด้วยการพิมพ์คำว่า “เปลี่ยนเบอร์ true wallet pantip” ลงไปในส่วนที่ต้องใส่คำค้นและทำการค้นหา ก็น่าจะได้ความเห็นที่หลากหลายและน่าสนใจเกี่ยวกับเปลี่ยนเบอร์ทรูมันนี่ไม่น้อยเลยทีเดียว และอีกสิ่งที่ท่านจำเป็นจะต้องนำมาใส่หลังจากที่ทำการเปลี่ยนเบอร์ทรูมันนี่ไปแล้วก็คือ ไม่พยายามที่จะทำการเปลี่ยนแปลงเบอร์โทรของท่านบ่อยๆ เพราะหากทำการเปลี่ยนเบอร์ทรูมันนี่บ่อยๆ คนที่ท่านติดต่อด้วยอาจจะเกิดการสับสนเอาได้ง่ายๆ

Scroll to Top